Home      Photo      Friends      Messages     Clip
 
 
yumyim
 
 
About
Sex : F
Birthday : 14 กุมภาพันธ์ 2523
Location : กรุงเทพมหานคร
Hobbie : อ่านหนังสือ
 
User Stats
 STATS :
0 Friends

425341 View
 
Topic of the Month


THIS MONTH
แบดฯไทยลุยต่ออินโดโอเพ่นชิงเงิน 30 ล้าน
Views (403)  Post (0)

 
      หลังจบศึกใหญ่ "สิงคโปร์ โอเพ่น ซูเปอร์ซีรีส์ 2011" ซึ่งนักตบลูกขนไก่ไทย ที่ทำผลงานได้ดีที่สุด ในประเภทคู่ผสม สุดเขต ประภากมล กับ สราลีย์ ทุ่งทองคำ คู่มืออันดับ 2 ของโลก ที่ผ่านเข้าไปถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ก่อนที่จะพ่ายให้กับ นาธาน โรเบิร์ตสัน กับ เจนนี่ วอลเวิร์ค คู่จอมเก๋าจากอังกฤษ มืออันดับ 15 ของโลก ไป 0-2 เกม

      ล่าสุดทัพนักตบลูกขนไก่ไทย ได้ออกเดินทางจากประเทศสิงคโปร์ มุ่งตรงสู่ประเทศอินโดนีเซีย เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันแบดมินตัน รายการ "อินโดนีเซีย โอเพ่น ซูเปอร์ซีรีส์ พรีเมียร์ 2011" ระหว่างวันที่ 21-26 มิ.ย.54 ที่กรุงจากาตาร์ ประเทศอินโดนีเซีย ต่อทันที 

      โดยรายการนี้ ชิงเงินรางวัลรวมสูงถึง 600,000 เหรียญสหรัฐ (ประมาณ 30,000,000 บาท) แถมยังเป็นรายการเก็บสะสมคะแนน เพื่อแย่งสิทธิ์ผ่านเข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกฤดูร้อน 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ อีกด้วย ทำให้ในรายการนี้เป็นการรวบรวมเอาสุดยอดนักตบลูกขนไก่จากทั่วทุกมุมโลกพาเหรดมาร่วมชิงชัยกันอย่างคึกคัก


      สำหรับนักตบไทย ที่จะเข้าร่วมสู้ศึก ประกอบด้วย บุญศักดิ์ พลสนะ, สลักจิต พลสนะ, กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล, ดวงอนงค์ อรุณเกษร, ร.อ.หญิง สราลีย์ ทุ่งทองคำ, สุดเขต ประภากมล, ทรงพล อนุกฤตยาวรรณ, พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข, รัชนก อินทนนท์ โดยมี อุดม เหลืองเพชราภรณ์, ศักดิ์ระพี ทองสาริ, ภัททพล เงินศรีสุข เป็นผู้ฝึกสอน เหมือนเคย

      ซึ่งล่าสุดผลการแบ่งสายประกบคู่ได้ออกมาแล้ว ซึ่งในส่วนของนักกีฬาไทยถือว่าเป็นงานที่หนักมากๆ ในทุกประเภท

      เริ่มที่ประเภทชายเดี่ยว "ซูเปอร์แมน" บุญศักดิ์ พลสนะ ถูกจัดให้เป็นมือวาง 6 ของรายการ รอบแรกพบกับ ดู เปงยู่ ดาวรุ่งจากจีน ที่เพิ่งฝากรอยแค้นเอาไว้ให้กับ บุญศักดิ์ ในรอบแรกสิงคโปร์ โอเพ่น ซูเปอร์ซีรีส์ 2011 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ 
      ด้าน "เจ้าสอง" ทนงศักดิ์ แสนสมบูรณ์สุข ต้องลงสนาม รอบควอลิฟาย พบกับ แอนเดรีย คูนาวาน เทดโจโน จากอินโดนีเซีย
      โดยประเภทชายเดี่ยว มี ลี ชองเหว่ย จากมาเลเซียเป็นมือวาง 1, หลิน ตัน จากจีน เป็นมือวาง 2 นอกจากนี้ยังมีนักตบลูกขนไก่ชื่อดังมากมาย ที่ต้องลงสนามในรอบคัดเลือก ไม่ว่าจะเป็น โซนี่ คุนโคโร จาก อินโดนีเซีย และ โมฮัมเม็ด ฮัทชิม จากมาเลเซีย


      ฝั่งหญิงเดี่ยว "น้องมิ้ง" สลักจิต พลสนะ รอบแรกรอพบกับ ซายากะ ซาโตะ จากญี่ปุ่น
      "น้องพีท" พรทิพย์ บูรณะประเสริฐสุข รอบแรกพบกับมือวาง 7 ของรายการ หลิว ซิน จากจีน 
      "น้องเมย์" รัชนก อินทนนท์ รอบแรกรอพบกับมือควอลิฟาย
      โดยในประเภทหญิงเดี่ยวมี หวัง ซื่อเสียน จากจีน เป็นมือวาง 1 ของรายการ, หวัง ซิน จากจีน เป็นมือวาง 2 ของรายการ

      ประเภทหญิงคู่ "น้องโอ๋" กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล กับ "น้องหญิง" ดวงอนงค์ อรุณเกษร ถูกจัดให้เป็นคู่มือวาง 8 รอบแรก ต้องพบ นิโคล เกรเตอร์ กับ เชอร์แมน รีด จากแคนาดา,
      สราลีย์ ทุ่งทองคำ ที่จับคู่กับ ลิต้า นูริตตา จาก อินโดนีเซีย รอบแรกพบกับ หยาน พูนลอง กับ ซู ซื่อหยิง จากไทเป
      ส่วนประเภทชายคู่ สุดเขต ประภากมล คู่กับ ทรงพล อนุกฤตยาวรรณ รอบแรกพบศึกหนักมือวาง 4 จากมาเลเซีย ตัน บุนฮง กับ คู เคียนเคียด

      ขณะที่คู่ผสม เริ่มที่พี่ใหญ่ สุดเขต ประภากมล คู่กับ รอ.หญิง สราลีย์ ทุ่งทองคำ ที่ถูกจัดให้เป็นมือวาง 2 ของรายการ รอบแรกพบกับ มิชาเอล ฟุกส์ กับ เบอร์กิต มิเชล จากเยอรมัน 
      ส่วนคู่ของ ทรงพล อนุกฤตยาวรรณ กับ กุลชลา วรวิจิตรชัยกุล ถูกจัดให้เป็นมือวาง 7 ของรายการรอบแรกพบกับ โมฮัมเม็ด ริจาล กับ เด็บบี้ ซานโตโซ จากอินโดนีเซีย

      ดูจากผลจับติ้วแล้วงานนี้นักตบไทยถือว่าเจองานหนักเอาการ แต่ถึงอย่างไรก็ตามขอให้นักกีฬาทุกคนมุ่งมั่น ตั้งใจทำผลงานให้ดีที่สุด และขอให้แฟนๆ กีฬาแบดมินตันชาวไทย ช่วยส่งแรงใจไปเชียร์กันมากๆ ด้วยนะจร้าาา


Click For View
บุญศักดิ์ พลสนะ ยังเจอปัญหาบาดเจ็บบริเวณหลัง แต่ต้องล้างแค้น ดู เปงยู่ ดาวรุ่งจากจีน ให้ได้Click For View
คู่ผสมจอมเก๋าไทย สุดเขต-สราลีย์ รอบแรกปะทะแบดเมืองเบียร์ มิชาเอล ฟุกส์ กับ เบอร์กิต มิเชล จากเยอรมัน
Click For View
น้องพีท-พรทิพย์ พร้อมสู้ศึกหนักต่อเนื่องแม้มีอาการบาดเจ็บที่หัวไหล่


Create Date : 20/6/2554
Last Update : 23:50 น.
LEAVE COMMENT
อ้างอิง
ชื่อ :
Comment :