Home      Photo      Friends      Messages     Clip
 
 
slamdrink
 
 
About
Sex : M
Birthday : 20 พฤษภาคม 2506
Location : สมุทรสาคร
Hobbie : อ่านหน้งสือ
 
User Stats
 STATS :
0 Friends

753168 View
 
Topic of the Month


THIS MONTH
ใครเป็นใคร สาว18ปีลุยศึกเอเชีย
Views (737)  Post (0)

ใครเป็นใคร  สาว18ปีลุยศึกเอเชีย11 นักบาสเกตบอลหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีทีมชาติไทย ประกอบไปด้วย (จากซ้าย) วารุณี กิจรักษา, จิตติมา พินเก้ง, บุษบา หาญณรงค์, สิริรักษ์ แดนแก้วมูล, กชกร ลิ่มถิ่น, ปาลปารินทร์ เอี่ยมอุตมะ, ศิริทรัพย์ สุนทรศาลทูล, วริษฐา ศรีจันทร์วงศ์, นันทิยา ผ่องพรรณงาม, อัมพวา ท้วมอ้น และ สุภิรา กลั่นบุศย์ 


ตรวจแถวดูรายชื่อของทั้ง 11 คน พอจะมั่นใจได้ว่า พวกเธอคือ "ขั้นเทพ" ระดับเยาวชนที่คนไทยพอจะฝากหวังได้ โดยเฉพาะ "น้องปาน" ปาลปารินทร์ เอี่ยมอุตมะ รายนี้เก่งมาก เฉกเช่นเดียวกับ สุภิรา กลั่นบุศย์ เพื่อนร่วมโรงเรียน  ซึ่งเป็น 2 ผู้เล่นที่แฟนยัดห่วงจดจำได้จากการร่วมทัพ "วิหคเจ้าฟ้า" สิรินธร นนท์นวกิจ ประเดิมคว้าแชมป์บาสเกตบอลอาชีพ "ไทยแลนด์บาสเกตบอลลีก 2012" หรือบาสฯ อาชีพหนแรกของประเทศไทยไปครอง
 แล้วคนอื่นๆ ล่ะ แฟนๆ บาสเกตบอลสอบถามกันให้ควั่กเนื่องจากอดเป็นห่วงทีมไทยไม่ได้ว่าจะสู้กับทีมอื่นๆ เขาได้หรือไม่ 


 จากการติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของทีมงาน "สแลมดั๊งก์" น.ส.พ.สยามกีฬารายวัน พบว่า หลังจากมีการเรียกตัวเมื่อ 10 ก.ค. ทางสตาฟฟ์โค้ชคือ "ครูหวิล" สมถวิล รัตโนภาส แห่งสิรินธรราชวิทยาลัย และ "ครูพจ" พจนา สุจริตวิบูลย์ แห่งสตรีอ่างทอง ได้หารือกับสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย ก็ได้วางแผนเก็บตัวนักกีฬาไว้ที่เดียวกันโดยเห็นว่าที่โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัยเหมาะสมที่สุดทั้งด้านสถานที่ และ เรื่องวิชาการเป็นที่ยอมรับ  จึงขอตัวเด็กโรงเรียนอื่นๆ ให้มีการโอนหน่วยกิตมาเรียนที่นี่เพื่อให้การรวมทีมซ้อมเป็นไปด้วยดี
 นอกจากทั้งสองโค้ชดังข้างต้นแล้ว เฮดโค้ชที่สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทยมอบหมายให้ดูแลฝึกสอน คือ โจ ไบรอันท์ ซึ่งต้องเทียวไปสอนขึ้นล่อง กรุงเทพฯ - นครปฐม อยู่นับสิบครั้ง


 ปัญหาอุปสรรคย่อมมีเป็นธรรมดา เนื่องจากนักบาสเกตบอลเกือบทั้งหมดต้องรับใช้สถาบันการศึกษาร่วมแข่งขัน "สปอนเซอร์ไทยแลนด์แชมเปี้ยนชิพ" รายการใหญ่ของระดับนักเรียน ซึ่งมี สพฐ. เป็นเจ้าภาพ จึงเป็นธรรมดาที่ทุกโรงเรียนมัธยมต้องส่งทีมเข้าร่วม

 นักบาสเกตบอลชุดนี้จึงต้องทั้งฝึกและไปแข่งขันตามภูมิภาคของตน ก่อนเข้ารอบชิงชนะเลิศและเสร็จสิ้นก็เหลือเวลาไม่กี่วันให้โค้ช โจ ไบรอันท์ ได้สอนเต็มที่ เช่นเดียวกับ โค้ชโจ ที่ติดภารกิจคุมทีม ไรซิ่งสตาร์ หรือดาวรุ่งทีมชาติไทยประเภททีมชายไปแข่งขัน "ทีโอเอ ไทยแลนด์ โอเพ่น ภูเก็ต แชมเปี้ยนชิพ 2012" ที่จังหวัดภูเก็ตเกือบครึ่งเดือน อย่างไรก็ตาม บทฝึกต่างๆ โค้ชโจ ไบรอันท์ ได้ฝากฝังทางผู้ช่วยโค้ช คือครูสมถวิล รัตโนภาส และ อ.พจนา สุจริตวิบูลย์ ไว้ติวเป็นที่เรียบร้อย


 ก่อนที่จะนำทัพบุกถิ่นเสือเหลือง ทีมไทยได้เก็บข้าวเก็บของย้ายสถานที่เก็บตัวจากโรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัยเมื่อ 22 กันยายน มาสู่อาคารที่พักนักกีฬา 300 เตียง การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก เมื่อวันจันทร์ที่ 24 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการเก็บตัวอย่างจริงจังทั้งเช้าและเย็น รวมทั้งมี โจ ไบรอันท์ ติวเข้มอย่างเต็มที่ในขั้นสุดท้ายเป็นเวลาเกือบหนึ่งสัปดาห์เต็ม


 การฟิตซ้อมในช่วงเย็นเริ่มเวลา 17.00 น. โดยส่วนใหญ่โค้ชโจได้เน้นเรื่องการลงทีม และการสร้างสัมพันธ์ภายในทีม รวมทั้งแผนเกมรับ และเกมรุกต่างๆ ซึ่งจากการติดตามดูการซ้อม

จากเดิมที่เราให้น้ำหนักของทีมที่ "น้องปาน" ปาลปารินทร์ เอี่ยมอุตมะ สาวพอยนต์การ์ดจอมแกร่งจากมุกดาหาร และ สุภิรา กลั่นบุศย์ ปรากฎว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีที่สาวทั้ง 11 คนมีฝีมือไล่เลี่ยกันมาก

  4 สาวจากสิรินธรราชวิทยาลัย นอกจากปาลปารินทร์ และ สุภิราแล้ว "น้องทรัพย์" ศิริทรัพย์ สุนทรศาลทูล ก็เล่นได้อย่างเข้าใจเกมและเป็นกำลังหลักของทีมได้เลย ขณะที่ อัมพวา ท้วมอ้น อายุเพียงแค่ 14 ปี แต่ร่างกายสูงใหญ่แข็งแรง เล่นได้อย่างโดดเด่นไม่เป็นรองพี่ๆ


 3 สาวจากหนองหานวิทยา จังหวัดอุดรธานี คือ วารุณี กิจรักษา, บุษบา หาญณรงค์ และ สิริรักษ์ แดนแก้วมูล โดดเด่นมาจากทีโอเอ ออลไทยแลนด์แชมเปี้ยนชิพ และไปประกาศศักดาต่อที่เยาวชนแห่งชาติ จังหวัดภูเก็ต ร่างกายสูงใหญ่ แข็งแรง และนับวันจะยิ่งเล่นยิ่งดีขึ้น สามารถเป็นตัวหลักได้ทั้ง 3 คน


 วริษฐา ศรีจันทร์วงศ์ จากเทรล อินเตอร์เนชั่นแนลสกูล ทายาทของ "เดอะป่อง" ศิวนันท์ ศรีจันทร์วงศ์ อายุเพียงแค่ 15 ปี แต่ลีลาแทบจะถอดพิมพ์มาจากบิดา เซนส์บอลก็เยี่ยมเกินอายุ

 กชกร ลิ่มถิ่น รายนี้ก็เด็ดมาก อายุ 18 ปีเต็ม ขณะนี้เรียนที่ ม.รัตนบัณฑิต และ จิตติมา พินเก้ง จาก ม.หอการค้าไทย ถือเป็นสองรุ่นพี่ที่ประคองทีมได้ดี เพราะแข็งแรงและประสบการณ์ถือว่ามากกว่าคนอื่นๆ

 อีกรายหนึ่งคือ นันทิยา ผ่องพรรณงาม เด็กของสตรีอ่างทอง ถือเป็นเด็กสร้างของโรงเรียนดังด้านยัดห่วงหญิงแห่งนี้ จึงรับประกันคุณภาพว่าดีเยี่ยมเช่นเดียวกัน


 อย่างไรก็ตาม แม้จะมีแค่ 11 คน แต่ก็เปี่ยมไปด้วยคุณภาพทั้งทีมถือว่าเป็นเบอร์หนึ่งของประเทศทั้งหมด น่าจะสร้างผลงานได้ดี แม้จะเจอกับระดับเต้ยของทวีปเอเชีย ทั้ง จีน ญี่ปุ่น ไทเป เกาหลี หรือ มาเลเซีย แต่เราก็มีดีในตัวอยู่พอสมควรทีเดียว


 ข่าวร้ายที่มีล่าสุด "น้องปาน" ปาลปารินทร์ เอี่ยมอุตมะ ตัวเก่งของทีมเกิดอาการบาดเจ็บที่หลัง ต้องพักการซ้อมทำแค่วิ่งได้เบาะๆ จึงต้องลุ้นว่านัดประเดิมสนามกับ "เจ้าถิ่น" มาเลเซีย ที่หมายมั่นปั้นมือว่าจะเคี้ยวทีมไทยเป็นประเดิมในวันที่ 29 ก.ย.นี้ น้องปานจะลงช่วยทีมได้หรือไม่ โดยมี โจ ไบรอันท์ คอยประคบประหงมอย่างเต็มที่อยู่ที่มาเลเซีย

  มาถึงตรงนี้ เรามารู้จักผู้เล่นทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปีชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย ประเภททีมหญิง ครั้งที่ 21 ณ เมืองยะโฮร์ บาห์รู ประเทศมาเลเซียกัน

  1. ปาลปารินทร์ เอี่ยมอุตมะ
 โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัย
 ตำแหน่ง  พอยนต์การ์ด
  เกิดวันที่  24 ตุลาคม 2538
 สถานที่เกิด มุกดาหาร
 ส่วนสูง 163 เซนติเมตร น้ำหนัก 57 กิโลกรัม 

 2. ศิริทรัพย์ สุนทรศาลทูล
โรงเรียน สิรินธรราชวิทยาลัย
ตำแหน่ง  สมอลล์ฟอร์เวิร์ด
 เกิดวันที่  12 กรกฎาคม 2537
สถานที่เกิด กรุงเทพมหานคร
ส่วนสูง 167 เซนติเมตร น้ำหนัก 60  กิโลกรัม

3. อัมพวา ท้วมอ้น
 โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัย
ตำแหน่ง  พาวเวอร์ฟอร์เวิร์ด
 เกิดวันที่  8 กุมภาพันธ์ 2541
สถานที่เกิด ราชบุรี
ส่วนสูง 173 เซนติเมตร น้ำหนัก 60  กิโลกรัม

4.สุภิรา กลั่นบุศย์
โรงเรียนสิรินธรราชวิทยาลัย
ตำแหน่ง  เซนเตอร์
 เกิดวันที่  8 กรกฎาคม 2537
สถานที่เกิด กาญจนบุรี
ส่วนสูง 176 เซนติเมตร น้ำหนัก 68 กิโลกรัม

 5.วริษฐา ศรีจันทร์วงศ์
 โรงเรียนเทรล อินเตอร์เนชั่นแนล สกูล
ตำแหน่ง  ชูตติ้งการ์ด
 เกิดวันที่  28 สิงหาคม 2540
สถานที่เกิด กรุงเทพฯ
ส่วนสูง 168 เซนติเมตร น้ำหนัก 64 กิโลกรัม

 6.นันทิยา ผ่องพรรณงาม
โรงเรียน สตรีอ่างทอง
ตำแหน่ง  พาวเวอร์ฟอร์เวิร์ด
 เกิดวันที่  28 กันยายน 2537
สถานที่เกิด กรุงเทพฯ
ส่วนสูง 170 เซนติเมตร น้ำหนัก 55 กิโลกรัม

 7. กชกร ลิ่มถิ่น
มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต
ตำแหน่ง พอยนต์การ์ด
 เกิดวันที่  11 เมษายน 2537
สถานที่เกิด กรุงเทพฯ
ส่วนสูง 162 เซนติเมตร น้ำหนัก 55 กิโลกรัม

8.สิริรักษ์ แดนแก้วมูล
โรงเรียน หนองหานวิทยา
ตำแหน่ง พาวเวอร์ฟอร์เวิร์ด
 เกิดวันที่  16 ตุลาคม 2537
สถานที่เกิด อุดรธานี
ส่วนสูง 170 เซนติเมตร น้ำหนัก 58 กิโลกรัม

9.บุษบา หาญณรงค์
โรงเรียนหนองหานวิทยา
ตำแหน่ง สมอลล์ฟอร์เวิร์ด
 เกิดวันที่  5 กรกฎาคม 2537
สถานที่เกิด อุดรธานี
ส่วนสูง 172 เซนติเมตร น้ำหนัก 58 กิโลกรัม

10.วารุณี กิจรักษา
โรงเรียนหนองหานวิทยา
ตำแหน่งพาวเวอร์ฟอร์เวิร์ด/เซนเตอร์
 เกิดวันที่  18 ธันวาคม 2538
สถานที่เกิด อุดรธานี
ส่วนสูง 171 เซนติเมตร น้ำหนัก 64 กิโลกรัม


 11.จิตติมา พินแก้ง
มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
ตำแหน่ง พาวเวอร์ฟอร์เวิร์ด/เซนเตอร์
 เกิดวันที่  8 เมษายน 2537
สถานที่เกิด ขอนแก่น
ส่วนสูง 175 เซนติเมตร น้ำหนัก 63 กิโลกรัม

 

Create Date : 29/9/2555
Last Update : 03:38 น.
LEAVE COMMENT
อ้างอิง
ชื่อ :
Comment :