Home      Photo      Friends      Messages     Clip
 
 
lordtawhan
 
 
About
Sex : M
Birthday : 2 กุมภาพันธ์ 2514
Location :
Hobbie : อ่านหนังสือ, ดูหนัง,ฟังเพลง
 
User Stats
 STATS :
0 Friends

1026194 View
 
Topic of the Month


THIS MONTH
เกาะติดลอนดอนเกมส์ : สวัสดีลอนดอน
Views (430)  Post (0)

อีกไม่กี่วันแล้วครับ...มหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ก็จะเปิดฉากขึ้นแล้วเกมส์กีฬาที่ยิ่งใหญ่ของโลก เกมกีฬาที่ผู้คนให้ความสนใจเพื่อให้เข้ากับกระแสกีฬาโอลิมปิกฟรีเวอร์...ขอปรับโหมดจากตะกร้อมาเกาะติด “ลอนดอนเกมส์ 2012” กันสักระยะนะครับ แฟนตะกร้อคงไม่ว่ากัน หากช่วงนี้ “ลอร์ดตาหวาน” จะยกพื้นที่ตรงนี้ให้กับโอลิมปิกเกมส์ และเมื่อลอนดอนเกมส์อำลาเมื่อไหร่ ตะกร้อไทย ก็จะกลับมาอีกคราแน่นอน

โอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 30 “ลอนดอน 2012” คราวนี้มีนักกีฬาไทยผ่านการคัดเลือกเข้าแข่งขัน 37 คน จาก 16 ชนิดกีฬา นับว่าน้อยกว่า 4 ปีก่อน ที่กรุงปักกิ่ง โอลิมปิก 2008 ที่ผ่านคัดเลือก 51 คน

โฟกัสตัวเต็งเหรียญทองยังคงอยู่ที่ มวยสากลสมัครเล่น กับ ยกน้ำหนัก และ เทควันโด เช่นเดิม แต่จะมีกีฬาอื่นเซอร์ไพรส์หรือไม่ ก็ติดตามกันต่อไป และผมเชื่อเหลือเกินครับว่า เพลงชาติไทย น่าจะมีโอกาสได้กระหึ่มในมหานครลอนดอน เพราะแม้ว่านักกีฬาไทยจะมีน้อย แต่ศักยภาพยังมีลุ้นอยู่เช่นเคย

โดยเฉพาะ ยกเหล็ก กับ เทควันโด...

จริงๆ นะครับผมเชื่อว่า 2 กีฬานี้มีเฮแน่ๆๆ และจะเฮแบบดังๆ ไม่ต้องเกรงใจใครด้วย จับตาให้ดีจาก พิมศิริ ศิริแก้ว จอมพลังสาวตัวความหวังที่ “เสธ.ยอด” พล.ต. อินทรัตน์ ยอดบางเตย หวังเป็นนักหนา หลังจากที่ “น้องเก๋” ประภาวดี เจริญรัตนธารากุล ไม่มีชื่อติดโผมาด้วย

ขณะที่ เทควันโด ยิ่งต้องเพ่งให้ดีตาอย่ากระพริบ หลายต่อหลายคนกระซิบข้างหูว่า คราวนี้มี “เหรียญทอง” แน่ๆ

“บิ๊กเอ” พิมล ศรีวิกรณ์ ประมุขเทควันโดไทยก็ปรารถนาเช่นนั้นอยากจะจูบเหรียญทองให้ชื่นใจสักครา และครั้งนี้มีโอกาสสูงมากๆ ที่ความฝันของ “บิ๊กเอ” จะเป็นจริงโดยไม่ต้องอะไรไปชิงโชค

เพราะ “เป็นเอก การะเกตุ , รังสิยา นิสัยสม และ ชนาธิป ซ้อนขำ” สามขุนพลคนใดคนหนึ่งนี่แหละจะได้สวมเหรียญทองที่คอโอลิมปิก 2 ครั้งที่ผ่านมา ปี 2004 ที่กรุงเอเธนส์ ประเทศกรีซ “น้องวิว” เยาวภา บุรพลชัย เปิดหัวให้เทควันโดสร้างประวัติศาสตร์ในโอลิมปิกด้วยการคว้า “เหรียญทองแดง” และอีก 4 ปีต่อมา โอลิมปิก 2008 ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เป็น “น้องสอง” บุตรี เผือดผ่องเหรียญทองแดง และ เงิน ได้มาหมดแล้ว ...คราวนี้ถ้าไม่อับโชคจริงๆ เชื่อว่ามีแน่นอน ซึ่งเมื่อดูความสามารถนักกีฬาไทยแล้วก็ไม่เป็นรองใครด้วย

อีกคน “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักกีฬายิงเป้าบินมือ 1 ของไทยครับ มีโอกาสลุ้นเหรียญรางวัลเช่นกัน ผมจำได้แม่นยำเมื่อ 4 ปีก่อน โอลิมปิกเกมส์ 2008 ที่ปักกิ่ง ผมกับ “เบน ไม่ต้องสืบ” ช่างภาพขาลุยของเรายืนลุ้นตัวโก่งท่ามกลางสายฝนโปรยปราย ลุ้นให้ “น้องณี” ทะลุเข้าชิงชนะเลิศให้ได้

แต่น่าเสียดายครับ..พลาดไปนิดเดียวก่อนจบที่อันดับ 5 สำหรับปีนี้เชื่อว่า “น้องณี” มีโอกาสที่จะสร้างเซอร์ไพรส์ เป็นนักกีฬาหญิงคนแรกของเป้าบินไทยที่ได้เหรียญรางวัลโอลิมปิก

ส่วนฝั่งมวยสากลสมัครเล่นปีนี้แม้ว่าจะดูหงอยๆ แต่ก็ยังเชื่อครับว่ามีโอกาสได้เหรียญรางวัลเช่นกันทั้ง แก้วพงษ์ ประยูร, ฉัตรชัย บุตรดี และ สายลม อาดี ซึ่งสำหรับ สายลม แล้วนี่คือ โอลิมปิกเกมส์หนที่ 2 ของเขา หลังจาก 4 ปีก่อนเข้าร่วมแข่งขันที่ปักกิ่ง แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

เวลานี้ 3 นักชกไทยเดินทางมาเก็บตัวฝึกซ้อมที่อังกฤษเรียบร้อย โดยไปฝึกซ้อมอยู่ที่เมืองแมนเชสเตอร์ ร่วมกับ ยิงธนู และ ยูโด แต่ยูโด ทราบข่าวว่าวันนี้จะเดินทางเข้าลอนดอน เพื่อเข้าพักในหมู่บ้านนักกีฬา และในวันที่ 23 ก.ค.ทัพยกน้ำหนัก และยิงปืน ก็จะเดินทางมาถึงลอนดอน

บรรยากาศในกรุงลอนดอนเมืองเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2012 ณ เวลานี้ผมรู้สึกว่ายังดูเงียบๆ ไม่คึกคักเท่าไหร่ ทีมงานของเรา 3 คน และน้องนักข่าวจากไทยรัฐ เดินทางถึงเช้า 19 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่สนามบินฮีทโธรว์ ป้ายประชาสัมพันธ์มีให้เห็นไม่มากนัก เจ้าหน้าที่ อาสาสมัคร เห็นประปราย

ต่างจากปักกิ่งเกมส์ 2008 ขอบอกว่าคึกคักอย่างยิ่งยวด เพียงโผล่ออกมาจากเครื่องเท่านั้นแหละเราเหมือนเป็น “เป้าหมาย” จะรุมเข้ามาคอยให้บริการแนะนำโน่นนี่ทันที ก็ไม่แน่ใจหรืออาจเป็นเพราะว่าเรามาเร็วเกินไปหรือเปล่า
 

สภาพอากาศที่ลอนดอนตอนนี้เป็นอย่างที่ “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยแจ้งให้ทราบว่ามีฝนและเย็น  แต่วันที่เรามาน้องที่มารับบอกว่าวันนี้โชคดี พระพิรุณจะเกียจคร้าน จึงแค่ตั้งเค้าให้น่ากลัวเท่านั้น แต่อากาศก็ยังเย็นสำหรับบุรุษจากที่ราบสูงอย่างเรา

เรียกว่ายังพอทนและรับไหวขออย่างเดียวฝนอย่าซ้ำเติมก็แล้วกัน ซึ่งหากทั้งฝนและหนาวมารวมสมัคคีกัน เราก็คงจะแย่แน่ๆ

    ลอร์ดตาหวาน

Create Date : 20/7/2555
Last Update : 00:12 น.
LEAVE COMMENT
อ้างอิง
ชื่อ :
Comment :