Home      Photo      Friends      Messages     Clip
 
 
lordtawhan
 
 
About
Sex : M
Birthday : 2 กุมภาพันธ์ 2514
Location :
Hobbie : อ่านหนังสือ, ดูหนัง,ฟังเพลง
 
User Stats
 STATS :
0 Friends

1026284 View
 
Topic of the Month


THIS MONTH
กองทัพบกแชมป์ 10 สมัย..หน้าใหม่แจ้งเกิดตะกร้อชิงถ้วยพระบรมฯ
Views (13276)  Post (25)

ยังคงยิ่งใหญ่ไร้เทียมทาน..ต้องบอกว่าอย่างนั้นสำหรับนักหวดลูกพลาสติก "กองทัพบก" ที่ประกาศแสนยานุภาพกระชาก "แชมป์" มาครอบครองได้เป็นสมัยที่ 10

ในศึกเซปักตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระบรมโอรสาธิราช สยามมกุฏราชกุมาร ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 8-13 มิ.ย.2552 ที่ผ่านมา ที่ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ ท่ามกลางสักขีพยานแฟนกีฬาที่เข้าชมเกมอย่างคับคั่งทีเดียว ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของเจ้าภาพจัดการแข่งขันสมาคมตะกร้อแห่งประเทศไทย

ในฐานะตัวเต็ง กองทัพบก ก็ไม่พลาดทำผลงานได้สมราคา และต้องยอมรับว่านักกีฬาของกองทัพบกนอกจากบรรดาตัวเก๋าแล้ว เหล่าสายเลือดใหม่ไม่ว่าจะเป็น ชิษณุพงษ์ สีหอม, อนุวัฒน์ ชัยชนะ, ภัทรพงศ์ ยุพดี, อภิศักดิ์ สาระชอน, สหชาติ สาครเจริญ แจ้งเกิดก้าวขึ้นมารับช่วงต่อจากรุ่นพี่ได้ไม่มีที่ติ และแน่

นอนว่าอนาคตจะเป็นกำลังสำคัญที่คู่ต่อสู้ต้องขยาด

ขณะเดียวกันหลายคนในที่นี้ทั้ง อนุวัฒน์ ชัยชนะ, ภัทรพงศ์ ยุพดี, สหชาติ สาครเจริญ และ ชิษณุพงษ์ สีหอม ก็ไปเตะตาต้องใจโค้ชใหญ่ กมล ตันกิมหงษ์ กุนซือทีมชาติไทยจัดการกวักมือเรียกมารับใช้ชาติแล้วตอนนี้

อย่างไรก็ตามชัยชนะเหนือ ราชนาวี ในเกมนัดชิงชนะเลิศ 2-1 ทีมนั้น ก็บ่งบอกเตือนกองทัพบกไม่ให้หลงระเริงในความสำเร็จจนยืนอยู่บนความประมาท เพราะทีมอื่นๆ นั้นก็ใช่ว่าจะเป็นหมูให้เชือดได้ง่ายๆ

โดยเฉพาะ ราชนาวี นั้นปีนี้หากผู้เล่นฟูลทีมไม่มีปัญหาเรื่องอาการบาดเจ็บอาจถ้วยกระเด็นหลุดมือได้เหมือนกัน นอกจากนี้ผู้เล่นอย่าง วีระวุฒิ ณ หนองคาย, ธนากร สายลาด, รังสิโรจน์ สิริสมุทรสาร, อภิรักษ์ พรมณี และ โกวิทย์ พินิจมนตรี หากยังพัฒนาฝีเท้าต่อเนื่องปีหน้า "น่ากลัว" แน่นอน

นอกจากนี้ผู้เล่นดาวรุ่งคนอื่นๆ จะว่าไปแล้วเวทีแห่งนี้ก็เป็นเวทีที่พวกเขาแจ้งเกิดได้อย่างเต็มตัวเหมือนกันไม่ว่าจะเป็น  นัฐวุฒิ แนวพรม, กัมปนาท กิตติราช อนุสรณ์ โสภาคย์ ของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค หรือ ศิริวัฒน์ สาขา แบ็กดาวรุ่งฟอร์มจัดจ้านจากกองทัพอากาศ, กฤษณะ ธนะกรณ์, ศุภชัย มณีนาถ จากการท่าเรือแห่งประเทศไทย

ก็ขอชื่นชมแสดงความยินดีในความสำเร็จของ กองทัพบก และทีมชนะเลิศในประเภทอื่น รวมถึงนักกีฬาดาวรุ่งทั้งหลายและขอเป็นกำลังใจพัฒนาฝีเท้าความสามารถของตัวเองให้กล้าแกร่งยิ่งๆ ขึ้นไปอีก

อย่างไรก็ตามเสียดายตรงที่การแข่งขันครั้งนี้ถอดเกมชิงชัย "ตะกร้อคู่" ออกไป นอกจากนี้คู่ชิงชนะเลิศทีมชุดก็จัดชิงชัยกันเสียเช้าตรู่ตั้งแต่ 9 โมง ซึ่งศูนย์การค้ายังไม่เปิดเลยทำให้ผู้ชมไม่แน่นอย่างที่คิดสำหรับเกมนัดชิง ..ซึ่งหากขยับออกมาดวลกันซักประมาณ 10 โมงเช้า

ขณะเดียวกันก็ขยับเกมบางประเภทขึ้นไปแข่งขันแทนในช่วงเช้าเพื่อให้เกมเสร็จพอดีกับพิธีปิด...น่าจะเรียกผู้ชมได้คึกคักมากกว่านี้..

   สรุปผลการแข่งขัน
ทีมชุด ประชาชนชายทั่วไป
ชนะเลิศ กองทัพบก
รองชนะเลิศ สโมสรราชนาวี
อันดับ 3 ทหารบก กับ สโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

ตะกร้อลอดห่วงไทย
ชนะเลิศ สโมสรการท่าเรือแห่งประเทศไทย
รองชนะเลิศ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี
อันดับ 3 สโมสรราชนาวี

ทีมเดี่ยว ชายอายุไม่เกิน 20 ปี
ชนะเลิศ สโมสรราชนาวี
รองชนะเลิศ สโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
อันดับ 3 ปตท.เคมีคอล กับ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

ทีมเดี่ยว ประชาชนหญิงทั่วไป
ชนะเลิศ มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี
รองชนะเลิศ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
อันดับ 3 มหาวิทยาลัยราชภัฎนครปฐม กับ สโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคClick For View

กองทัพบก แชมป์ 10 สมัย


Click For View

ราชนาวี แม้ว่าจะอกหักในประเภททีมชุดชายทั่วไปแต่รุ่นอายุ 20 ปี ก็ผงาดแชมป์สโมสรการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค คว้าอันดับ 3 ประเภททีมชุด

Click For View

มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ปีนี้ซิวแชมป์ทีมเดี่ยวหญิงมาครอง ส่วนตะกร้อลอดห่วงไทยยังอกหักเช่นเดิมClick For View
นักหวดลูกพลาสติกสาวการไฟฟ้าฯ ขุนพลทีมชาติล้วนๆ พลาดท่าพ่ายเพื่อนทีมร่วมชาติจากม.กรุงเทพธนบุรีปิดแมตช์ด้วยรองชนะเลิศทีมเดี่ยวหญิงทั่วไป

Click For View

ชูชีพ คงมีชนม์ อดีตกุนซือตะกร้อสาวทีมชาติไทยทำผลงานแจ่มไม่เบานำลูกศิษย์ที่มี "น้องโม" สุนทรี รูปสูง แบ็กสาวทีมชาติไทยคว้าอันดับ 3 มาให้กับมหาวทิยาลัยราชภัฎนครปฐมทีม ปตท.เคมีคอล อันดับ 3 ทีมเดี่ยวรุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี

Click For View

Click For View

บรรยากาศในสนามแข่งขันเช่นนี้เราคงจะได้เห็นอีก โดยเฉพาะในศึกตะกร้อชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ "ชิงแชมป์โลก" ที่นานาชาติเตรียมยกทัพมาทำศึกในระหว่างวันที่ 2-7 ก.ค.นี้ที่ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ที่เดิม
Click For View

บรรดาผู้ฝึกสอนจากทั่วประเทศและมีอดีตนักตะกร้อทีมชาติไทยร่วมด้วยมาศึกษาดูเกมการแข่งขันเพื่อเตรียมอบรมสอบเป็นผู้ฝึกสอนตะกร้อโดยมี กมล ตันกิมหงษ์ กับ สมพร แสนยบุตร สองโค้ชทีมชาติไทยเป็นวิทยากร

Create Date : 15/6/2552
Last Update : 12:33 น.
     MlkMfyjPzZQVwezgvOU
    7/5/2556 16:35:28
    192.168.0.102

Comment 3

 
 a2N5vd a href="http://bluwmdoerhyb.com/"bluwmdoerhyb/a

     xPUoOzNvQPhhoKQlDBB
    7/5/2556 16:35:26
    192.168.0.102

Comment 2

 
 pfEzCI a href="http://vdukedvxhzdz.com/"vdukedvxhzdz/a

     xXXcEjmANdCWQQCiYff
    5/5/2556 12:56:07
    192.168.0.102

Comment 1

 
 I came, I read this article, I cnoqeured.

1 |
LEAVE COMMENT
อ้างอิง
ชื่อ :
Comment :