Home      Photo      Friends      Messages     Clip
 
 
lordtawhan
 
 
About
Sex : M
Birthday : 2 กุมภาพันธ์ 2514
Location :
Hobbie : อ่านหนังสือ, ดูหนัง,ฟังเพลง
 
User Stats
 STATS :
0 Friends

1027018 View
 
Topic of the Month


THIS MONTH
มันส์เต็มพิกัดชิงตะกร้อพระบรมฯ "ใครแชมป์" สยามกีฬายิงสด
Views (5267)  Post (8)


วันที่ 8-13 มิ.ย.นี้ แฟนพันธุ์แท้ตะกร้ออย่าลืมนะครับเรามีนัดกันที่ศูนย์การค้าแฟชั่น ไอส์แลนด์ ถนนรามอินทรา ไปลุ้นกันว่าปีนี้ ทีมใด จะผงาดฟาดแชมป์มาครอง

โดยเฉพาะประเภททีมชุดชาย ซึ่งถือเป็นไฮไลน์ของงาน กองทัพบก แชมป์เก่า จะปกปักรักษาบัลลังก์ไว้ได้หรือไม่น่าลุ้น

ปีที่แล้วจำได้ว่า กองทัพบก ดวลเดือดกับ การท่าเรือแห่งประเทศไทย และผลลงเอยด้วยชัยชนะของกองทัพบก เฉือน 2-1 ทีม

แชมป์เก่า ยังถูกจับตามองและยกให้เป็นตัวเต็งในฐานะแชมป์ 9 สมัย...

จำได้ว่าตอนที่นักหวดลูกพลาสติกกองทัพบกกระชากแชมป์มาครองได้คือปี 2542 เตะกันที่ห้างเดอะ มอลล์ บางแค ซึ่งครั้งนั้นเป็นที่กล่าวขานอย่างมาก

เพราะเป็นทีมพลังหนุ่มที่ก้าวขึ้นมายิ่งใหญ่ขณะนั้นไม่มีใครเล่นทีมชาติเลย

จากนั้นกองทัพบกก็ครองแชมป์ 5 สมัยติดก่อนถูก วิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ฉกไปครองในปี 2547 แต่ก็เอากลับคืนมาได้ในปีถัดมา และรักษามาจนถึงเดี๋ยวนี้

ผู้เล่นหลายจากชุดบุกเบิกต่อมาก้าวสู่ทีมชาติไทยไม่ว่าจะเป็น "เป๊ก ปืนโต" พนมพร เอี่ยมสะอาด, พรชัย เค้าแก้ว, สราวุธ อินเล็ก และ สุริยัน เป๊ะชาญ 

ขณะที่ปัจจุบันขุนพลยังเติร์กของกองทัพบกก็กำลังก้าวตามรอยรุ่นพี่เช่น อนุวัฒน์ ชัยชนะ, สหชาติ สาครเจริญ, อภิศักดิ์ สาระซอน, วิษณุพร สีหอม, ภัทรพงศ์ ยุพดี ถือเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงทีมชาติไทย ซึ่งในศึกตะกร้อ ตรังกานู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ที่มาเลเซีย เมื่อวันที่ 31 พ.ค.ที่ผ่านมาก็ไปหยามมาเลเซียด้วยการกวาดมา 3 แชมป์

นับว่าปีนี้ กองทัพบก ยังเป็นตัวเต็ง...อย่างไรก็ตามทีมอื่นก็คงประมาทไม่ได้ทั้ง ทีมมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี แชมป์ปี 2547 ปีนี้ยังมีดาวดังหลายคนไม่ว่าจะเป็น "โจ้ หลังเท้า" สืบศักดิ์ ผันสืบ, ศุภชัย สุขสำราญ, อำนาจ รอดเนียม, สิงหา สมสกุล, เทอดศักดิ์ ปีแหล่, สมพร ใจสิงหล, ฐิติกร ทองรัตน์

ในเกมตะกร้อสิ่งไม่คาดคิดมักเกิดขึ้นเสมอ ดังนั้นแชมป์ทีมชุดชายซึ่งเป็นไฮไลน์ของงานปีนี้ทีมใดจะผงาดแฟนๆ ไปติดตามกัน

นอกจากนี้ยังมีตะกร้อหญิงให้ชมกันอีก รวมทั้งตะกร้อเยาวชนชายและลอดห่วงไทย ครบทุกรสความมันส์ให้ไปเสพสุขกันเอง

ทัวร์นาเม้นต์นี้ชมฟรีตลอดการแข่งขันเช่นเดิมไม่มีเก็บบัตรค่าเข้าชมในบรรยากาศเย็นสบาย จะสนุกเข้มข้นเร้าใจแค่ไหนไปสัมผัสได้ 8-13 มิ.ย.นี้ และก่อน

จากก็มีภาพความสำเร็จจากปีที่แล้วมาเสิร์ฟให้แฟนๆ ได้ชมกันเรียกน้ำย่อยก่อนพบกับเกมแข่งขันจริง...เกือบลืม...สำหรับแฟนกีฬาที่ไม่สามารถพลาดมาชมติดขอบสนามเปิดชมเกมได้ทางสยามกีฬาทีวี NBT 18 วันที่ 8 มิ.ย.เวลา 15.30 น. และนัดชิงชนะเลิศ

กองทัพบกแชมป์เก่า 9 สมัย ปีนี้หน้าเดิมๆ ที่เห็นในรูปยังอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาแต่จะป้องแชมป์ได้หรือไม่ต้องติดตาม

Click For View

การท่าเรือแห่งประเทศไทย รองแชมป์ปีที่แล้ว ปีนี้จะมีโอกาสได้ล้างตากองทัพบก หรือผงาดครองบัลลังก์แชมป์หรือไม่ต้องลุ้นยาวๆๆ แต่ดูสภาพทีมแล้วมีโอกาสไม่น้อยเหมือนกัน

อินทรีดำยอดทีมจากสองแควพิษณุโลกอันดับ3 คราวที่แล้วงานถ้วยเล่นดีแท้แต่ทำไม๊ตะกร้อลีกกลับล้มไม่เป็นท่า ไม่เข้าใจจริงๆ และเสียดายแทน

Click For View

 วิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ปีที่แล้วได้แชมป์หญิงคู่ที่มี "น้องอุ้ม" นิตินัดดา  แก้วคำไสย์ จอมเก๋าทีมชาตินำทัพส่วนลอดห่วงไทยทีมชาย พ่าย กองทัพบก ไป 1,090-1,095 แต้ม พลาดแชมป์ไปนิดเดียวพี่น้อง

Click For View

การท่าเรือแห่งประเทศไทย คว้าแชมป์ชายคู่มาครองปลอบใจหลังปราชัยทีมชุด ..ยังพอให้ยิ้มได้

Click For View
 

นักตะกร้อจากร.ร.กีฬาจังหวัดชลบุรี แม้จะได้แค่รองแชมป์หญิงคู่ แต่ขอชมลูกศิษย์ของ "โค้ชอ๊อด" แม้ไร้ศักดินาชื่อเสียงแต่โชว์ฟอร์มดีเหลือเกิน จนน้องปู พิกุล สีดำ (ที่2จากซ้าย) ติดทีมชาติไปแล้ว

Click For View

"เป๊ก ปืนโต" พนมพร เอี่ยมสะอาด แบ็กตัวเก่งกองทัพบกดีกรีทีมชาติไทยปีนี้เจองานโหดหินแน่นอนกับภาระกิจป้องกันแชมป์


 

Create Date : 08/6/2552
Last Update : 02:30 น.
LEAVE COMMENT
อ้างอิง
ชื่อ :
Comment :