Home      Photo      Friends      Messages     Clip
 
 
Dek_Hard
 
 
About
Sex : M
Birthday : 31 ตุลาคม 2514
Location :
Hobbie : นอน
 
User Stats
 STATS :
0 Friends
779378 View
 
Topic of the Month


THIS MONTH
บัวขาว ซุปตาร์ของโลก
Views (1514)  Post (2)

                       

@ หลังจากสร้างชื่อสะท้านโลกในแบบฉบับมวย เค-วัน “ดำดอทคอม” บัวขาว ป.ประมุข ก็กลับมาสู่วิถีของมวยไทย ในสังเวียนไทยไฟต์ โชว์แม่ไม้มวยไทยให้ชาวไทยทั้งแผ่นดินสะใจในไฟต์ล่าสุด สด ๆ ร้อน ๆ

 

@ การกลับมาสู่อ้อมกอดของมวยไทยในครั้งนี้ ทำให้คนไทยทุกคนชื่นใจ หลังจากบัวขาว ยอดนักมวยไทยชื่อดัง เร้นกายไปต่างแดน มุ่งหน้าไปต่อยมวยเค-วัน แบบเงียบ ๆ จนกระทั่งดังเปรี้ยงปร้าง เมื่อเป็นเจ้าของแชมป์เค-วันได้สำเร็จ

 

@ ความสำเร็จของบัวขาว หรือ สมบัติ บัญชาเมฆ มีรากเหง้าถือกำเนิดจากจังหวัดสุรินทร์ เป็นแหล่งที่ทำให้บัวขาวได้รู้จักคำว่า “มวยไทย” ตั้งแต่อายุ 8 ขวบ ตะเวนต่อยตามงานวัด ชีวิตถอดแบบเดียวกับนักมวยไทยดัง ๆ ทุกรุ่น

 

@ แต่บัวขาวกลับมาชีวิตที่แปลก ก่อนเข้ามาชกในเมืองกรุง กำนัน ป.ประมุข เจ้าของค่ายมวยป.ประมุข ได้ส่งแมวมองมาดูลีลานักมวยรุ่นไอ้แอ้ด ตัวกระเปี้ญก ซึ่งเป็นเพื่อนกับบัวขาว

 

@ ลูกน้องของกำปั้นติดใจฝีมือของสหายบัวขาว มองแล้วไม่พลาดต้องดังเป็นพลุ ถ้านำมาขัดเกลาดี ๆ ผิดกับบัวขาวถูกเมิน!! ครับ..โชคชะตาชอบเล่นตลอกอยู่เรื่อย เมื่อบัวขาว อ้อนวอนขอตามไปด้วย จึงได้ไปอยู่ในค่ายป.ประมุข เมื่ออายุ 13 ปี

 

@ แต่วิถีนักมวยไทยของบัวขาว กระท่อนกระแท่น ชกรุ่น 100 ปอนด์ ไม่เคยสะกดคำว่าชนะ แพ้ติด ๆ กัน 4 ไฟต์ ก็ยอมแพ้ ทำท่าจะกลับบ้าน หัวหน้าค่ายรุดปลอบใจให้อยู่ต่อ ฮึดซ้อมเต็มถัง จนกระทั่งประสบความสำเร็จเมื่ออายุ 17 ปี ได้แชมป์ 126 ปอนด์ ของเวทีมวยอ้อมน้อย

 

@ วันนั้น จึงเป็นวันฉายแววของนักมวยแห่งอนาคต ได้ชกเวทีมาตรฐาน ถึงกับไดแชมป์มวยรอบโตโยต้า ที่ลุมพินี โดยถล่มนักมวยญี่ปุ่น โคบายาชิ  เมื่อปี 2547 จนฟอร์มเข้าตาแมวมองจากมวยเค-วัน จ้องลีลาบัวขาวเขม็ง ในสมองครุ่นคิดว่า ถ้านำมาปั้น ๆ ดี ๆ มีสิทธิ์ดังกระฉ่อนในสังเวียนเค-วัน

 

@ ครับ...ชีวิตของมนุษย์ฟลุ๊คบ่อย ๆ แต่ฟลุ๊คแล้วจะต่อยอดได้เก่งกาจเหมือนบัวขาวหรือไม่...ตอบยาก ในขณะที่บัวขาวตอบโจทย์ให้กับชีวิตของตัวเองว่า เดินมาถูกทาง เมื่อต่างชาติเห็นแวว ก็จัดการตอบโอเค มุ่งหน้าสู่สังเวียนเค-วัน ถึงญี่ปุ่น

 

@ ในปีแรกที่ได้แผลงฤทธิ์ในเค-วัน บัวขาว ก็สร้างความสำเร็จ พิชิต มาซาโตะ แชมป์เก่าชาวญี่ปุ่น ด้วยฟอร์มชกที่ดุเด็ดเผ็ดมัน จนกลายเป็นขวัญใจคนดูตั้งแต่นั้น และทำให้ชื่อของบัวขาว ฮิตติดชาร์ท เป็นที่รู้จักของแฟนมวยชาวปลาดับนับล้าน

 

@ จากวันนั้น บัวขาวตอกย้ำความสำเร็จมาตลอด ทะยานสู่นักกีฬาระดับซูเปอร์สตาร์ เป็นนักกีฬาไทยที่คนญี่ปุ่นรู้จักติดอันดับต้น ๆ ไม่แพ้ ภราดร ศรีชาพันธุ์ หรือธงชัย ใจดี

 

@  หลังจากต่อยเค-วัน จนอิ่มตัวตลอด 8 ปี วันนี้บัวขาว กลับสู่วงจรของมวยไทย ไล่ต่อยนักมวยจากแคเมอรูนในศึกไทยไฟต์ ด้วยลีลาดุเดือดเลือดพล่าน ยิ่งดูยิ่งสะใจ เมื่อเห็นอิทธิฤทธิ์ของมวยไทย ตบปากพวกต่างชาติที่ชอบดูหมิ่นคนไทย ด้อยคุณภาพในหลาย ๆ เรื่อง

 

@ แต่เรื่องของมวยไทย ไม่มีต่างชาติหน้าไหน กล้าหยาม ถ้าหยันเมื่อไหร่ จะโดนประเคนหมัดเท้าเข่าศอกจากพิษสงของมวยไทย ศิลปะการต่อสู้ทรงอานุภาพอันดับหนึ่งของโลก

           


Create Date : 25/9/2554
Last Update : 18:00 น.
LEAVE COMMENT
อ้างอิง
ชื่อ :
Comment :